CHỐNG SÉT CHO NHÀ Ở

I.  CHỐNG SÉT CHO NHÀ Ở VÀ CÁCH LÀM CHỐNG SÉT CHO NHÀ Ở

Bài viết này sẽ cung cấp cho Quý khách hàng Cách Làm Chống Sét Cho nhà ở.
Trước hết các chủ hộ gia đình cần phải hiểu sét làm hư hại đến thiết bị, kết cấu công trình như thế nào ? Theo Chống Sét Trần Gia thì có 02 nguyên nhân sét làm hỏng kết cấu công trình làm hỏng thiết bị máy móc và nặng hơn là thiệt hại về con người.
Nguyên nhân thứ nhất: Sét đánh trực tiếp vào kết cấu công trình của bạn.
Nguyên nhân thứ hai: Sét đánh lan truyền qua đường nguồn điện, đường tín hiệu (Adsl, Chảo thu vệ tinh K+, Truyền hình cáp, Ănten, Camera,…) sau đó xâm nhập vào nhà bạn làm hư hại đến thiết bị như: Thang máy, Ti vi, tủ lạnh, máy giặt, điều hòa, Modem Adsl, Điện thoại bàn, Quạt điện, bóng điện,…
Để khắc phục nguyên nhân thứ nhất Chúng ta sử dụng hệ thống Chống Sét Đánh Trực Tiếp Cho Nhà Ở.
Để khắc phục nguyên nhân thứ hai Chúng ta dùng các Thiết Bị Chống Sét Lan Truyền Cho Nhà Ở.

II.  HỆ THỐNG CHỐNG SÉT TRỰC TIẾP CHO NHÀ Ở GỒM NHỮNG BỘ PHẬN NÀO ?

Bộ phận thu sét lắp đặt trên mái nhà ở.
Bộ phận dây dẫn sét xuống.
Điểm kiểm tra tiếp địa.
Hệ thống tiếp địa.

Chong Set Truc Tiep.jpg

Hình ảnh: hệ thống chống sét đánh trực tiếp cho nhà ở

1.   Bộ phận thu sét: có thể chọn các kim Franklin hoặc kim thu sét hiện đại. Kim thu sét Franklin hay thường gọi kim thu sét cổ điển có thể dùng bằng đồng, mạ đồng hoặc bằng thép tuy nhiên phương pháp này hiện nay ít dùng do phải cắm nhiều kim tại nhiều vị trí khác nhau nên gây mất mỹ quan. Tiếp đó là phải sử dụng thêm hệ thống dây để nối các kim lại với nhau nên việc thi công chống sét cho nhà ở khó khăn. Hiện nay khách hàng thường xuyên sử dụng kim thu sét theo công nghệ phóng điện sớm chỉ cần 01 kim cho 01 công trình nên việc thi công lắp đặt đơn giản hơn, mỹ quan hơn và một phần quan trọng nữa là hiệu quả chống sét cho nhà ở cao hơn.
Giá Thành Kim Thu Sét Franklin Bằng Đồng khoảng 540.000 vnđ/kim, mạ đồng 80.000 vnđ/kim còn giá của kim thu sét hiện đại tùy thuộc vào từng thương hiệu dao động từ 2.500.000 vnđ đến 35.000.000 vnđ.

Hình ảnh: lắp đặt kim thu sét cổ điển

2.   Bộ phận dây dẫn sét xuống: có tác dụng dẫn dòng điện sét xuống đất một cách an  toàn. Dây dẫn sét sử dụng dưới dạng dẹt, tròn đều được. Càng nhiều dây dẫn sét xuống càng tốt đảm bảo độ an toàn cho ngôi nhà của bạn. Dây dẫn sét nên được bọc Pvc nhằm đảm bảo chống ăn mòn và còn chống cảm ứng lan truyền và nhiều hiện tượng cảm ứng khác. Giá thành dây dẫn sét bằng đồng tiết diện 50mm2 92.000 vnđ/m, dây thép mạ kẽm phi 10 giá thành 20.000 vnđ/m.

Hình ảnh: lắp đặt dây dẫn sét

3.   Điểm kiểm tra đo đạc: hay điểm kiểm tra điện trở hệ thống tiếp địa hoặc cách gọi khác hộp kiểm tra tiếp địa. Nhiều nhà ở gia đình cho rằng không cần thiết phải đặt hộp kiểm tra tiếp địa vì sợ gây mất mỹ quan tới công trình, nhưng theo Chống Sét Trần Gia nên lắp đặt hộp này vì nó là điểm kiểm tra tiếp địa hàng năm xem trị số điện trở đất còn ≤ 10Ω không. Giá hộp kiểm tra cũng khá rẻ với giá khoảng 290.000 vnđ/hộp.
4.   Hệ thống tiếp địa: bao gồm các cọc tiếp địa và dây liên kết các cọc lại với nhau. Gia đình nào có điều kiện thì dùng cọc đồng đỏ hoặc đồng vàng giá giao động từ 540.000 vnđ đến 1.200.000 vnđ. Dây liên kết sử dụng bằng dây đồng tiết diện ≥ 50mm2 hoặc thanh đồng 25 x 3mm giá 145.000 vnđ/m. Giữa cọc đồng và dây đồng liên kết với nhau bằng kẹp hoặc hàn nếu hàn được thì sẽ tốt hơn.

Hình ảnh: mối hàn hóa nhiệt giữa cọc với dây

III.   THIẾT BỊ CHỐNG SÉT LAN TRUYỀN CHO NHÀ Ở:

5.   Lắp đặt thiết bị chống sét lan truyền qua đường nguồn điện Cho Nhà Ở nên lắp Đặt Thiết Bị Cắt Lọc Sét. Cách đơn giản nhất để lựa chọn thiết bị cắt lọc sét cho nhà ở là nhìn vào Aptomat tổng của nhà mình xem là loại 01 pha hay 03 pha và dòng tải là bao nhiêu A. Giá trung bình Bộ Cắt Lọc Sét 01 pha dòng tải 63A có giá 5.000.000 vnđ/tủ

Hình ảnh: tủ cắt lọc sét 1 pha dòng tải 63A

6.   Chống sét lan truyền qua đường Adsl, Internet: do hiện nay các nhà mạng cung cấp đều là cáp quang nên việc chống sét cho đường Internet là không cần thiết nhưng chú ý cho các bạn một chút đó là nên ngắt sợi dây trợ lực của cáp quang trước khi nó vào ngôi nhà của bạn.
7.   Chống sét lan truyền qua đường truyền hình cáp, đường Ăn ten, đầu thu K+. Chỉ cần lắp đặt Thiết Bị Chống Sét đường truyền hình cáp CF 90 của úc giá 850.000 vnđ/cái.

Hình ảnh: thiết bị chống sét CF 90

8.   Chống sét đường điện thoại bàn do hiện tại các Hộ Gia Đình đều đã bỏ điện thoại bàn nên việc lắp đặt thiết bị chống sét cho điện thoại bàn là không cần nữa.
9.   Chống sét cho Camera sử dụng thiết bị PNET1GB cho Camera IP với giá 500.000 vnđ/cái
10. Hình ảnh thiết bị chống sét cho Camera

Hình ảnh thiết bị chống sét PNET1GB

Bạn chỉ cần làm theo 10 mục ở trên là đã có một Hệ Thống Chống Sét Cho Nhà Ở toàn diện. Đảm bảo cho nhà bạn khỏi vị hư hại do nguyên nhân sét gây ra.

Hình ảnh: Mô phỏng tổng quát về chống sét toàn diện

IV.   MỌI THÔNG TIN CUNG CẤP, LẮP ĐẶT VẬT TƯ THIẾT BỊ CHỐNG SÉT CHO NHÀ Ở:

Xin vui lòng liên hệ với chúng tôi

Hotline: 0353.577.766
Email: vnmax2@gmail.com
Website: thicongchongset.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

btn-dangkyhocthu